Chờ trong giây lát...
Project AnNa
Project AnNa
AnNa ra đời từ năm 2017 với sứ mệnh thúc đẩy sự tham gia của người lớn và trẻ em vào trải nghiệm Học & Chơi sáng tạo và khoa học để con trẻ tự do khám phá và học tập trong không gian an toàn,...
Điện thoại:
(+84) 90 410 8896

Con trai có thể thích màu hồng không? - Giải đáp các câu hỏi của con

🤔 Các ba mẹ đã từng nghe con đặt câu hỏi như: “Vì sao con trai không được chơi búp bê? Vì con con gái không được thích màu xanh dương?” 

👫 Nếu ba mẹ đã có lần bối rối trước những câu hỏi hoặc nhận đinh ấy của con, thì AnNa mời ba mẹ cùng AnNa tìm cách trò chuyện với con để giúp con tự tin làm điều mình thích và tôn trọng sự đa dạng của mọi người xung quanh nhé!

Trẻ con thường tò mò về sự khác nhau giữa con trai và con gái không chỉ về cơ thể mà còn về tính cách, sở thích, trang phục của hai giới tính ấy. Vì thế mà có thể trẻ sẽ tò mò và đặt các câu hỏi như: “Con gái thì học võ có được không ạ?”, “Lớp con có một bạn nam chỉ thích chơi với con gái thôi! Con thấy kỳ ghê! …

AnNa Binh bang gioi

Đối diện với những thắc mắc của trẻ, ba mẹ đừng vội đánh giá con rằng đó là đúng hay sai. Vì khi con mở lòng chia sẻ, ba mẹ đã có cơ hội trò chuyện với con về bài học: Bình đẳng giới một cách rất gần gũi, đơn giản với con rồi ấy.

Ba mẹ có thể giải thích với trẻ rằng: Việc khác nhau về giới tính sẽ không quyết định sở thích, khả năng, tính cách của bất kỳ ai cả, vì thế trẻ hãy tự tin là chính trẻ, tham gia vào các hoạt động yêu thích của mình.

📖 Tuần này, AnNa mời bạn cùng con tìm hiểu cuốn sách có tên: “Cô bé đá bóng và Cậu bé múa ba lê” của NXB Phụ Nữ, kể về bạn Mai và bạn Hùng luôn làm những điều mình thích bất kể định kiến của mọi người. Hãy để trẻ tự suy ngẫm và đưa ra ý kiến của trẻ, là cách dạy trẻ nhìn nhận, suy luận và đánh giá.

💓💓 Rằng sự khác nhau về giới tính không làm giới hạn bất cứ hoạt động, sở thích nào của chúng mình. Điều đó đồng nghĩa với việc “Con trai hoàn toàn có thể học múa ba lê”. Và con gái cũng có thể yêu thích môn đá bóng.

Sách Cô bé đá bóng và Cậu bé múa ba lê