Chờ trong giây lát...
Project AnNa
Project AnNa
AnNa ra đời từ năm 2017 với sứ mệnh thúc đẩy sự tham gia của người lớn và trẻ em vào trải nghiệm Học & Chơi sáng tạo và khoa học để con trẻ tự do khám phá và học tập trong không gian an toàn,...
Điện thoại:
(+84) 90 410 8896

Cùng con trả lời câu hỏi - Mình có bình thường không?

“Mình có bình thường không?” là câu hỏi mà các con thường tự đặt ra cho chính bản thân hoặc người các con tin tưởng, khi các con cảm thấy cơ thể của mình đang có nhiều thay đổi ở tuổi dậy thì – một giai đoạn phát triển với sự thay đổi mạnh mẽ về thể chất, cảm xúc và các mối quan hệ.

Có thể khi con bắt đầu quan sát và so sánh vẻ bề ngoài của bản thân với anh chị lớn hơn hoặc với bạn bè, con nhận ra sự khác biệt trong dáng vóc, giọng nói, cử chỉ,… Những sự khác biệt ấy khiến con không khỏi tò mò và hoài nghi về bản thân mình.

Vậy ba mẹ có thể giúp con những gì?

Tuổi dậy thì

Việc ba mẹ giúp con hiểu rằng dậy thì là giai đoạn phát triển bình thường, cần thiết và lành mạnh là điều rất quan trọng để đồng hành cùng con cả một hành trình phát triển của con. 

Để giúp con hiểu đúng, hiểu rõ về cơ thể của mình cũng như sự thay đổi khi bước vào độ tuổi dậy thì. Ba mẹ hãy cùng con thoải mái tìm hiểu, cởi mở chia sẻ về: 

– Dậy thì là gì?
– Những thay đổi có thể xảy ra ở tuổi dậy thì?
– Tất cả mọi người đều có những thay đổi giống hay khác nhau?

Tuần này, AnNa xin giới thiệu đến ba mẹ một quyển sách để đọc cùng con, có tên là: “Đó là tớ, từ đầu đến chân”. Giải đáp các câu hỏi về sự khác biệt giới tính và thay đổi của cơ thể một cách dí dỏm xoay quanh câu chuyện của các bạn học sinh lớp 4.

Hãy cùng con đọc cuốn sách này, để những tình huống trong câu chuyện mở dầu một bài học nhé!

Giáo dục giới tính, giáo dục các bạn nhỏ về tình yêu thương và sự tôn trọng cơ thể của bản thân và người khác.

cuốn sách “Đó là tớ, từ đầu đến chân”