Chờ trong giây lát...
Project AnNa
Project AnNa
AnNa ra đời từ năm 2017 với sứ mệnh thúc đẩy sự tham gia của người lớn và trẻ em vào trải nghiệm Học & Chơi sáng tạo và khoa học để con trẻ tự do khám phá và học tập trong không gian an toàn,...
Điện thoại:
(+84) 90 410 8896

🤷‍♂️“Tôi phải phản ứng thế nào với những tình huống hay câu hỏi về giới tính và tình dục của trẻ?"

Như tác giả Thu Hà – mẹ Xu Sim chia sẻ

“Chọn cách nói thẳng thắn và thản nhiên nhất, để con hiểu rằng, với ba mẹ, con luôn được hồ hởi đặt mọi câu hỏi. Cứ hỏi, cửa sẽ mở! Vậy thì, dạy giới tính cho con, không quan trọng lắm việc mình dạy được bao nhiêu KỸ THUẬT, KỸ NĂNG gì, mà quan trọng nhất là THÁI ĐỘ của ba mẹ khi đó. Hãy coi đó là những kiến thức cần thiết, khoa học, và nhân văn. Và từ 0 tuổi con phải biết rằng mình luôn được yêu thương, cơ thể và nhân cách của con vô cùng giá trị, và dù con có sai sầm làm, thì khi quay về nhà vẫn được ba mẹ tin tưởng và trân trọng, là sẽ ổn!”

🧱 Phụ huynh thường bất ngờ, hoang mang và lo lắng khi trẻ tò mò và muốn được biết. Từ đó là hàng loạt các phản ứng khiến trẻ nghĩ rằng, tình dục là sai trái và bị cấm đoán.

❗ La mắng con vì con tò mò vào coi phim người lớn.

❗ Né tránh và từ chối giải thích cho con khi con đặt câu hỏi.

❗ Tức giận với con vì những câu hỏi liên quan đến giới tính, cho rằng con còn nhỏ không nên hỏi.

❗ Cấm đoán con được tham gia các hoạt động vui chơi với bạn bè chỉ vì lo lắng thái quá.

❗ Không tôn trọng cơ thể và riêng tư của trẻ.

Mọi tương tác mà bạn có với con mình đều là một hình thức giao tiếp. Nó không chỉ là những lời bạn nói, đó còn được thể hiện qua:

✨ Giọng nói của bạn
✨ Ánh mắt của bạn
✨ Những cái ôm, nụ hôn với con
✨ Cử chỉ
✨ Không gian cá nhân

💡Sẽ thế nào khi những câu chuyện về giới tính được đưa vào giao tiếp hàng ngày, và phản ứng tự nhiên đối với mỗi câu hỏi của trẻ. AnNa sẽ gợi ý với bạn một số “Tips” để từ bước trò chuyện với con nhé. 🥰